พลตำรวจตรี สุรชาติ มณีจักร ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล ๓ มอบเรือท้องเเบนพร้อมเครื่องยนต์เเละอุปกรณ์ประจำเรือ เพื่อใช้ในภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุกทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

วันที่ 20 กันยายน 2562    |    456 อ่าน

พลตำรวจตรี สุรชาติ มณีจักร ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล ๓

มอบเรือท้องเเบนพร้อมเครื่องยนต์เเละอุปกรณ์ประจำเรือ เพื่อใช้ในภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุกทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

ให้เเก่ พันตำรวจเอก พงศ์พัชร นิคมภักดี ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ ๓ กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายเเดน ในนามผู้เเทน กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๒๒ จังหวัดอุบลราชธานี สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานีใหญ่ที่สุดในรอบ ๒๐ ปี ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ และเดือดร้อนจากระดับน้ำที่ล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชน และพื้นที่การเกษตรหลายแห่ง พี่น้องประชาชนที่กำลังประสบกับปัญหาน้ำท่วมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มน้ำชี-มูล สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดของจังหวัดอุบลราชธานี ยังคงมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจำนวน ๑๘ อำเภอ ได้แก่ อ.ดอนมดแดง อ.ตระการพืชผล อ.เมือง อ.ม่วงสามสิบ อ.เขื่องใน อ.พิบูลมังสาหาร อ.น้ำขุ่น อ.นาเยีย อ.ทุ่งศรีอุดม อ.เดชอุดม อ.นาจะหลวย อ.วารินชำราบ อ.ตาลสุม อ.เหล่าเสือโก๊ก อ.น้ำยืน อ.สว่างวีระวงศ์ อ.สิรินธร และอ.สำโรง รวมพื้นที่ได้รับผลกระทบ ๑๙๓,๐๘๘ ไร่ โครงการจัดสร้างหลวงพ่อโสธร รุ่นประวัติศาสตร์ตำรวจ จึงได้บริจาคเรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์และอุปกรณ์ประจำเรือ ให้กับ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๒๒ จังหวัดอุบลราชธานี ไว้สำหรับใช้ในการให้ความช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนของชาวอุบลราชธานี ต่อไป

      

      

เขียนโดย SB3

แชร์ แชร์ Line ส่งข้อมูล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง