ไวรัส COVID -19

วันที่ 2 มีนาคม 2563    |    343 อ่าน

1.ปรับคณะรัฐมนตรีแปลก ไม่แตะพรรคร่วม

แฟลชม็อบบาน อธิการฯใจกว้าง อัดคณบดีบี้เด็ก

โหร คมช.ส่งซิกอีกรอบ มีปรับ ครม.แน่ ยัน 3 ป.ยังอยู่เป็นแกนหลักเหมือนเดิม ดึงขั้วตรงข้ามร่วมวง อาจมีปรับบางกลุ่มออกไป “สนธิรัตน์” รอนายกฯชี้ขาด เชื่อตัวเลข ส.ส.ไม่มีผลต่อเก้าอี้ “บิ๊กตู่” ไม่แตะพรรคร่วม ยึดตามโควตาเดิม “ธนาธร” ฝากข้อความสุดท้ายถึง ส.ส.ที่เหลืออยู่ ขอให้ต่อสู้เคียงข้างประชาชน จงยืนหยัดสร้างฝันให้เป็นจริง ถึงคิวกลุ่มกวีศิลปินไล่หัวหน้าไอโอ ม.นเรศวร-ม.สงขลา วิทยาเขตตรัง แห่ร่วมเพียบ “อิสระ” ชง “ชวน” ดึง นศ. 36 สถาบันเข้าสภาฯ “พิชัย” กล่อมทหารเป็นกองหนุนเยาวชน อธิการฯ สวนสุนันทาเบรกผู้บริหารตำหนิ นศ.จัดแฟลชม็อบ สอนมวยยิ่งขวางยิ่งโหมไฟให้ลุกโชน

2.เลิกลุ้น โฆษก รบ.โพสต์ 2 มี.ค.นี้ นายกฯไม่มีเรื่องสำคัญประกาศ

โฆษก รบ.โพสต์สยบข่าว "บิ๊กตู่" เตรียมประกาศข่าวสำคัญโยงการเมือง 2 มี.ค.นี้ ชี้หลังเสร็จศึกซักฟอก นายกฯเร่งเดินหน้าแก้ไขปัญหาด่วน "ภัยแล้ง-โควิด-19"

3.หมอระวี" แนะ รบ.อย่าปิดกั้น "แฟลชม็อบ" จี้ สธ.ประกาศ "โควิด-19" ระยะ 3

หมอระวี" เสนอ รบ.ควรแสดงความจริงใจ อย่าปิดกั้น "แฟลชม็อบ" นศ. แนะจัดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคัดกรองผู้ชุมนุมในพื้นที่เคร่งครัด พร้อมเตือนคนไทย "โควิด-19" อาจแพร่ระบาดในไทยมากกว่าที่คิด หลังมีผู้เสียชีวิตรายแรก จี้ สธ.ประกาศยกระดับเข้าสู่การระบาดระยะที่ 3

4.อิตาลีผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง 1,694 รายตาย 34 ลามไปเช็ก-โดมินิกันแล้ว

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอิตาลีเพิ่มขึ้นจากเดิมกว่า 50% เป็น1,694 รายแล้ว ขณะที่โดมินิกันกับเช็กพบผู้ติดเชื้อรายแรก โดยทั้งหมดเกี่ยวข้องกับอิตาลี

5.ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ชายไม่ยอมให้ตรวจโควิด-19 แทงจนท.ตาย 2 ศพ

ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ชายผู้ก่อเหตุฆาตกรรมเจ้าหน้าที่การแพทย์ 2 นาย ที่ด่านตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากเขาไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

6.ผู้ป่วยโควิด-19 ตายรายแรกในออสเตรเลีย หลังอพยพจากเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส

ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นรายแรกแล้ว โดยเป็นชายชราที่อพยพมาจากเรือสำราญ ไดมอนด์ ปริ๊นเซส

7.ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ชายไม่ยอมให้ตรวจโควิด-19 แทงจนท.ตาย 2 ศพ

ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ชายผู้ก่อเหตุฆาตกรรมเจ้าหน้าที่การแพทย์ 2 นาย ที่ด่านตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากเขาไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

8.คนไทยป่วยไข้เลือดออก เคยติดเชื้อ COVID-19 เสียชีวิต

ชายไทยอายุ 35 ปี ป่วยไข้เลือดออก จากนั้นติดเชื้อCOVID-19 รักษาจนไม่พบเชื้อตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ต่อมาอวัยวะภายในล้มเหลวจนเสียชีวิต ขณะที่การเสียชีวิตจะเกี่ยวกับCOVID-19 หรือไม่จะเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการวิชาการต่อไป

9.คิง เพาเวอร์" ชี้แจงกรณีผู้เสียชีวิต COVID-19 เป็นพนักงานคู่ค้า

คิง เพาเวอร์" ชี้แจงกรณีมีผู้เสียชีวิตจากไวรัส COVID-19 ระบุเป็นพนักงานของบริษัทคู่ค้า พร้อมปิดบริการสาขาศรีวารีเป็นการชั่วคราว

10.แพทย์แนวหน้าสู้ COVID-19 ในอู่ฮั่นเสียชีวิต

โรงพยาบาลกลางอู่ฮั่น เผย นพ.เจียง เสวียชิ่ง แพทย์แนวหน้าสู้ COVID-19 ในอู่ฮั่น เสียชีวิตแล้วจากการเชื้อไวรัส COVID-19

11."อนุทิน" ปัดใช้กฎหมายความมั่นคงฯ คุม COVID-19

รมว.สธ. ชี้แจงข่าวเท็จเสนอ พ.ร.บ.มั่นคงฯ ยันไม่ห้ามการชุมนุมเพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน ขออย่านำการเมืองมาซ้ำเติมสถานการณ์โรคระบาด

12.ปิดภูกระดึง 6 เดือน ฟื้นป่าไฟไหม้

ปิดภูกระดึง 6 เดือนเร็วกว่ากำหนดให้ป่าฟื้นตัวเองหลังไฟไหม้เสียหายหนัก 3,400 ไร่ เริ่มตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.นี้ มั่นใจฝนแรกจะช่วยให้ป่าสน เฟิร์นและทุ่งหญ้าฟื้นฟู ขณะที่กรมอุทยานฯ ระบุยังมีปัญหาเข้าดับไฟพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา

เขียนโดย SB3

แชร์ แชร์ Line ส่งข้อมูล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

# หัวข้อข่าว